gỗ sồi có mot không

Gỗ Sồi Có Bị Mối Mọt Không? Cách Bảo Quản Nội Thất Gỗ Sồi

Nội thất gỗ sồi đang rất phổ biến trên thị trường và được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, các gia chủ vẫn lo sợ nội thất gỗ sồi bị mối mọt khi sử dụng một thời gian. Sau đây, Nội Thất  sẽ giải thích cho bạn gỗ sồi có bị mối mọt không? Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản nội thất gỗ sồi bền đẹp nhất.

Gỗ sồi có bị mối mọt không?

Gỗi sồi là loại gỗ tự nhiên thường được trồng ở vùng khí hậu ôn đới, lạnh lẽo quanh năm. Loại gỗ này có độ bền khá tốt, khả năng chịu lực nén và uốn xoáy tuyệt vời. Đây là loại gỗ phù hợp để làm nội thất vì dễ thao tác với đinh vít, bám ốc chắc chắn. Tuy nhiên, gỗ sồi được xếp vào nhóm VII trong nhóm phân loại gỗ. Vì thế, nhiều gia chủ lo lắng gỗ sồi có bị mối mọt không khi sử dụng thời gian dài.

Gỗ sồi có chất tannin trong tâm gỗ chống mối mọt
Gỗ sồi có chất tannin trong tâm gỗ chống mối mọt

Xét về đặc điểm của gỗ sồi, tâm gỗ có khả năng sinh ra chất tannin để chống mối mọt. Tuy nhiên, gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên, gỗ không thể chống được mối mọt hoàn toàn. Phần dát gỗ bên ngoài trong điều kiện thuận lợi vẫn có thể bị mối mọt, sâu bệnh xâm nhập. Bởi vậy, các đơn vị sản xuất luôn phải tẩm sấy hóa chất bảo quản theo công nghệ hiện đại. Phần bên ngoài nội thất khi được xử lý kỹ lưỡng sẽ rất bền và chống mối mọt tốt.

Nội thất gỗ sồi có bị mối mọt nếu không được xử lý tốt

Đó là lý do bạn cần lựa chọn đơn vị sản xuất nội thất uy tín. Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên phải xử lý, tẩm thuốc và sấy kỹ gỗ trước khi tạo hình. Điều này sẽ giúp cho gỗ sồi vừa không bị biến dạng, lại chống mối mọt hiệu quả. Trên thực tế, nội thất gỗ sồi được bảo quản tốt có độ bền lên đến hàng chục năm. Nội thất gỗ sồi dùng cho chung cư sẽ bền hơn nhà ống, nơi dễ xuất hiện mối mọt.

Bảo quản nội thất gỗ sồi có bị mối mọt không?

Nội thất gỗ sẽ rất bền nếu như bạn biết bảo quản nó đúng cách khi sử dụng. Không chỉ mối mọt, nội thất gỗ của bạn sẽ không bị ẩm mốc, bay màu theo thời gian. Sau đây, Nội Thất Đương Đại sẽ tư vấn cho bạn một số cách bảo quản nội thất gỗ sồi.

Vệ sinh bề mặt gỗ sồi
  • Vệ sinh sạch sẽ nội thất gỗ sồi: Đây là việc bạn nên làm thường xuyên cho mọi nội thất trong nhà. Nội thất gỗ thường được để cố định nên bạn ít để ý tới nội thất khi bị mối xâm nhập. Bạn nên thường xuyên lau dọn, vệ sinh nội thất và kiểm tra tình trạng mối mọt. Những khu vực ẩm thấp, sát tường, trong ngăn tủ cần được kiểm tra và vệ sinh để hạn chế mối mọt xâm nhập.
  • Đánh bóng nội thất: Bạn nên đánh bóng lại bề mặt nội thất gỗ sồi có bị mối mọt không thể xâm nhập. Đây là cách tân trang cho nội thất nhà bạn nhìn mới và sáng bóng hơn. Chỉ cần đánh 2 – 3 lớp, bề mặt gỗ sồi sẽ hiện lớp vân nổi bật và tăng độ bền cho nội thất.
  • Quét phủ sơn màu: quét phủ lớp sơn màu mới cho bề mặt gỗ sẽ giúp mối mọt tránh xa nội thất nhà bạn. Nội thất gỗ sồi cũng sẽ được khoác lên lớp áo mới độc đáo và cá tính hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại sơn phù hợp để nội thất lên màu đẹp hơn.
  • Sử dụng tinh dầu từ quả cam: Tinh dầu cam tươi có tác dụng chống mối mọt rất tốt. Bạn có thể sử dụng tinh dầu phun lên bề mặt gỗ sồi. Mối mọt sẽ không thể sinh sản và tấn công nội thất gỗ sồi được.
  • Sử dụng thuốc diệt mối: Biện pháp này chỉ sử dụng cho gỗ sồi đã bị mối mọt xâm nhập. Bạn sẽ xịt thẳng trực tiếp thuốc diệt mối vào khu vực đang có mối mọt.

Lựa chọn xưởng sản xuất nội thất gỗ sồi uy tín

Nếu không muốn dành nhiều thời gian cho việc bảo quản, bạn nên chọn đơn vị sản xuất uy tín. Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên phải đảm bảo kỹ thuật và trình độ tẩm sấy chất lượng nhất. Các công nghệ tẩm sấy hiện đại ngày nay đã xử lý rất tốt việc nội thất gỗ sồi có bị mối mọt. Nhưng không phải đơn vị sản xuất nào cũng đủ sự uy tín và trình độ để xử lý vấn đề này tốt.

Gỗ sồi có bị mối mọt sẽ được xử lý kỹ lưỡng khi sản xuất tại Nội Thất Đương Đại

Xưởng sản xuất nội thất  đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, với quy mô hơn 1000m2. Xưởng có hệ thống máy móc và dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ châu Âu. Không chỉ vậy, chúng tôi có quy trình sản xuất riêng nhằm đảm bảo nội thất có chất lượng tốt nhất. Đội ngũ thợ có tay nghề cao và am hiểu về các loại gỗ. Bạn có thể yên tâm khi lựa chọn sản xuất nội thất tại xưởng của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *